วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2553
มาดูส่วนประกอบของปลาทองกัน
ลักษณะของปลาทองแต่ละพันธุ์จะแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องสีสรร ขนาด และรูปร่าง
ส่วนหัว
- ต้องมีก้อนเนื้อ (วุ้น) แยกได้ 3 ส่วนคือ บริเวณเหนือริมฝีปาก บริเวณกระพุ้งแก้มและส่วนบนของหัววุ้นที่อยู่เหนือริมฝีปากจะต้องมีขนาดใหญ่ที่สุด
ลำตัว
- ลำตัวควรมีขนาดใหญ่ หนา แนวสันหลังจะต้องโค้งเรียบเหมือนรูปไข่
ครีบหาง
- ครีบหางควรแข็งแรง แผ่กว้างเหมือนกัน และสมดุลกันทั้งทางด้านซ้ายและขวา
ครีบอื่นๆ
- ไม่มีครีบหลัง มีครีบอก ครีบท้อง และครีบทวาร แต่ละครีบต้องมี 1 คู่ แต่ละคู่ต้องมีขนาดเท่ากัน
สี
- ควรมีสีเข้มสดใส ถ้ถ้า 2 สี ควรมีสีที่ตัดกัน เห็นได้ชัดเจนสวยงาม
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น