วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

มาดูส่วนประกอบของปลาทองกัน





ลักษณะของปลาทองแต่ละพันธุ์จะแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องสีสรร ขนาด และรูปร่าง

ส่วนหัว
- ต้องมีก้อนเนื้อ (วุ้น) แยกได้ 3 ส่วนคือ บริเวณเหนือริมฝีปาก บริเวณกระพุ้งแก้มและส่วนบนของหัววุ้นที่อยู่เหนือริมฝีปากจะต้องมีขนาดใหญ่ที่สุด
ลำตัว
- ลำตัวควรมีขนาดใหญ่ หนา แนวสันหลังจะต้องโค้งเรียบเหมือนรูปไข่

ครีบหาง

- ครีบหางควรแข็งแรง แผ่กว้างเหมือนกัน และสมดุลกันทั้งทางด้านซ้ายและขวา
ครีบอื่นๆ
- ไม่มีครีบหลัง มีครีบอก ครีบท้อง และครีบทวาร แต่ละครีบต้องมี 1 คู่ แต่ละคู่ต้องมีขนาดเท่ากัน

สี
- ควรมีสีเข้มสดใส ถ้ถ้า 2 สี ควรมีสีที่ตัดกัน เห็นได้ชัดเจนสวยงาม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น